สมัครบาคาร่า SBOBET AFF จัดประชุม ส.บอลไทยรับบทเจ้าภาพการแข่งขัน 2 รายการ ปี 2017

สมัครบาคาร่า SBOBET

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนจัดการประชุมโดยรวมรวมตัวแทนจากทุกสมาคมฟุตบอลในอาเซียน เพื่อแบ่งงานกันเป็นเจ้าภาพ โดย ส.บอลไทยได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพฟุตบอลสองรายการ

สมัครบาคาร่า SBOBET สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ จัดการประชุม ภากรรมการ ฝ่ายบริหารสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ครั้งที่ 7 ประจำวาระปี 2015/2019 โดยมีวาระสำคัญเรื่องการแบ่งบทบาทหน้าที่การเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในภูมิภาคอาเซียนประจำปี 2017

การประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติตัวแทนของเอเอฟเอฟ รวมถึง ตัวแทนจากสมาคมฟุตบอลของทุกประเทศ โดยพล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ และ นาย ธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฯฝ่ายสื่อสารองค์กร ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

หลังการประชุม นาย ธนะศักดิ์ กล่าวว่า “รายละเอียดการประชุมวันนี้ วาระสำคัญต่างๆในการจัดการแข่งขันฟุตบอลและฟุตซอลทุกทัวร์นาเมนต์ระหว่างทีมในอาเซียน โดยการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ที่จากเดิมจะจัดที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายนนั้นจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคมนี้ที่ประเทศไทย แต่ทางสิงคโปร์ เองก็จะลองหาสถานที่จัดเพื่อให้ทัวร์นาเมนต์เกิดขึ้นภายในปีนี้ ซึ่งหากเขาหาไม่ทันทุกอย่างก็จะยึดตามเดิม”

“ส่วนฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียนประจำปี 2017 นั้นได้ถูกวางเจ้าภาพไว้แล้วซึ่งก็คือเวียดนามซึ่งจะจัดในระหว่างวันที่ 1-11 พฤศจิกายน ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้จะถูกวางไว้เป็นทัวร์นาเมนต์สำหรับการชิงสิทธิ์ไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียปี 2018 ด้วย ซึ่งในทัวร์นาเมนต์นี้ทางไทยเองก็พร้อมสแตนด์บายในกรณีที่ทางสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนามเตรียมตัวไม่ทัน”

“นอกจากนี้ไทยยังได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3-10 เมษายน รวมถึงฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนที่จะจัดในช่วงเดือนมีนาคม”

“ส่วนฟุตบอลรายการอื่นๆ อย่างเช่นฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชืงแชมป์อาเซียนนั้นจะจัดที่ สปป.ลาว ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม และฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จะจัดที่ประเทศเมียนมา 4-17 กันยายน”

“ส่วนรายการอื่นๆที่เหลือทั้งฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทางสิงคโปร์ได้เสนอตัวแต่ยังไม่สามารถสรุปอะไรได้ ทางไทยเองก็พร้อมสแตนบายในกรณีที่สิงคโปร์เตรียมตัวไม่ทัน โดยรายการนี้จะแข่งในช่วงเดือนกรกฎาคม และสุดท้ายคือฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน ทางอินโดนีเซียได้รับไว้ ซึ่งจะมีการยืนยันอีกครั้งเพื่อตรวจสอบเรื่องสปอนเซอร์”