บาคาร่าผ่านไอโฟน เริ่มเลกสอง!ส.บอลขอญี่ปุ่นส่งเปาระดับฟีฟ่าช่วยตัดสินไทยลีก

บาคาร่าผ่านไอโฟน

องค์กรลูกหนังไทยส่งหนังสือถึง ส.บอล ญี่ปุ่น ขอเชิ้ตดำระดับฟีฟ่าเข้ามาช่วยตัดสินไทยลีกบางนัดช่วงเลกสอง โดยพร้อมออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

บาคาร่าผ่านไอโฟน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งหนังสือถึง สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น โดยขอความช่วยเหลือให้ส่งผู้ตัดสินดีกรีฟีฟ่าเข้ามาตัดสินในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2016 บางนัด ช่วงเลกสองนี้ ซึ่งพร้อมออกค่าใช่จ่ายให้ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ตัวแทนเจลีกเพิ่งเดินทางมาหารือกับสมาคมฟุตบอลกีฬาแห่งประเทศไทยและพีแอลที (PLT) เรื่องการจับมือสนับสนุนและแลกเปลี่ยนความร่วมมือกันในด้านต่างๆ เช่น องค์ความรู้ในการพัฒนาเยาวชน แลกเปลี่ยนข้อมูลการฝึกอบรมผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน, นักกีฬา, และบุคคลากรในด้านต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาฟุตบอล รวมทั้งการจัดแมตช์กระชับมิตรระหว่างสโมสรไทยและญี่ปุ่น

ล่าสุดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยก็หวังว่าทาง ญี่ปุ่น จะให้ความช่วยเหลือในเรื่องผู้ตัดสิน โดยส่งหนังสือทาบเชิญไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีใจความระบุว่า

“เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าสมาคมฟุตบอลของท่านเป็นหนึ่งในสมาคมที่มีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จมากที่สุดในเอเชียในเรื่องที่กล่าวไปแล้ว (เรื่องผู้ตัดสิน)”

“ดังนั้นเราจึงอยากขอคำแนะนำจากท่านเกี่ยวกับโปรแกรมความร่วมมือเรื่องผู้ตัดสินระหว่างทั้งสองสมาคมฟุตบอลและหน่วยงานฟุตบอลลีก”

“ข้อเสนอของเราคืออยากขอความช่วยเหลือจากท่านโดยการส่งผู้ตัดสินรวมถึงผู้ช่วยผู้ตัดสินฟีฟ่าจากสมาคมฟุตบอลของท่านเพื่อมาทำหน้าที่ในเกมการแข่งขันลีกภายในประเทศของเราบางนัดในระหว่างการแข่งขันช่วงเลกที่สอง โดยค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะเป็นภาระของสมาคมฟุตบอลของเรา”

สำหรับก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยก็เคยนำผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น เข้ามาตัดสินแล้ว เช่น ในศึกช้าง เอฟเอคัพ 2015 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-1